Trồng rau tại nhà là nhu cầu ngày càng thiết thực đối với người thành phố trong thời buổi rau bẩn tràn lan trên thị trường như hiện nay.

Tuy nhiên vườn nhà bạn chỉ có diện tích khoảng 8m2, bạn đang băn khoăn không biết với diện tích đó thì có thể tận dụng để trồng rau được hay không? Mặt khác, bạn lại bận túi bụi với công việc, với con cái. Đặc biệt là những chuyến đi công tác dài ngày, nếu không có người ở nhà thì việc tưới nước cho vườn rau trở thành vấn đề lớn.

Chỉ cần một ngày không cung cấp đủ nước, vườn rau của bạn đã mất hẳn sức sống so với bình thường, huống chi vài ngày. Chính vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau của gia đình mình, đó chắc chắn là một sự lựa chọn thông minh.


Sơ đồ thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau rộng 8m2(4mx2m)

Những ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau?

Với hệ thống tưới thông minh này, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch tưới tự động hằng ngày cho vườn rau của mình với một lượng nước vừa phải. Việc làm này sẽ đảm bảo duy trì đủ độ ẩm cần thiết cho sự phát triển bình thường của rau.

Thêm vào đó, hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm 30-60% lượng nước so với cách tưới thông thường.

Tưới nhỏ giọt sẽ phân bổ lượng nước đều cho cả vườn rau, hạn chế tối đa sự rập rạp rau, hay xói mòn đất, nén chặt đất.

Một ưu điểm nữa là hệ thống tưới nhỏ giọt được lắp đặt khá dễ dàng, chi phí thấp, hoạt động hiệu quả. Hệ thống có van mở tự động để tưới nước tự động cho cây theo lịch trình ấn định trước.


Cung cấp đúng, đủ nước cho vườn rau với hệ thống tưới nhỏ giọt

Chính vì thế với diện tích vườn rau 8m2 của nhà mình, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt 1 hệ thống tưới nhỏ giọt, giúp bạn chăm sóc vườn rau xanh tốt và nhanh chóng cho thu hoạch.

Một hệ thống tưới hoàn chỉnh cho vườn rau 8m2 (4m x 2m) gồm các bộ phận sau:

a.  16 béc tưới nhỏ giọt bù áp.
b.  16 chông cắm định vị.
c.  Đồng hồ hẹn giờ tự động.
d.  10 mét ống PE 16mm.
e.  5 mét dây 4mm.
f.   1 bộ lọc.
g.  5 ống nối chữ T
i.   10 chốt bít ống
Bộ thiết bị hệ thống tưới tự động cơ bản

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau 8m2 có cao không?

Bạn hoàn toàn có thể tự tay lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau của nhà mình vì nó khá đơn giản.

Đầu tiên chúng ta khảo sát nơi cần lắp ví dụ như lan-can, hành lang,.. đo chiều dài cần đi dây tính từ nguồn nước.

Sau đó nối ống với nguồn nước thông qua hệ thồng timer hẹn giờ tự động( nên gắng lọc nước trước nguồn, để tránh hiện tượng nghẽn ống).

Tiếp theo đi hệ thông dây như đã khảo sát trước kèm theo thiết bị tưới nhỏ giọt ở những nơi cần cung cấp nước.

Cuối cùng là bít ống lại bằng chốt bít ống.


Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Hiện nay, chi phí để lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho vườn rau do Maka thực hiện là không quá cao, khoảng dưới 2 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.

Để đảm bảo hệ thống của bạn có thể vận hành trơn tru, không có sự cố gì trong quá trình hoạt động, thời gian thiết kế, lắp đặt nhanh chóng thì chúng tôi khuyên bạn nên để các công ty chuyên về hệ thống tưới hỗ trợ và lắp đặt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt hệ thống tưới tự động cho vườn rau nhà bạn với chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn nhé!

Xem thêm hướng dẫn sử dụng bộ tưới gốc nhỏ giọt Elgo CDK24 tại đây

Ngày đăng: 07/02/2018

Người đăng: Phạm Ngọc Thuận

Bình luận

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên