Khi bạn trồng rau trên sân thượng, nó vừa tận dụng được khoảng không gian ít sử dụng, vừa tạo cảnh quan thoáng mát. Đặc biệt, lại có rau sạch để phục vụ cho các bữa cơm gia đình. Đó là cách mà anh Tuấn – Một giám đốc trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại quận 2 đã áp dụng và cho những hiệu quả bất ngờ.

[Góc phỏng vấn] Anh Giám đốc trẻ thích trồng rau trên sân thượngNhiều gia đình đã trồng rau xanh trên sân thượng của mình

HÀNH TRÌNH TRỒNG RAU SẠCH NGAY TRÊN SÂN THƯỢNG CỦA ANH GIÁM ĐỐC TRẺ

Hôm rồi, Maka cùng với các kỹ thuật viên đã đến kiểm tra định kì hệ thống tưới cho anh Tuấn, nhân tiện thì Maka đã có 1 cuộc phỏng vấn ngắn với anh, nếu bạn muốn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để trồng rau trên sân thượng thì hãy cùng theo dõi cuộc phỏng vấn này nhé!

Maka: Chào anh Tuấn, anh có thể cho biết để có vườn rau sạch, đẹp như hiện tại, anh đã đầu tư mua sắm những gì? Chi phí đầu tư khoảng bao nhiêu?

- Anh Tuấn: “Đầu tiên, mình rất cảm ơn Maka, nhờ Maka mà mình đã có được một hệ thống tưới tự động cho vườn rau trên sân thượng. Để có được vườn rau đẹp như hiện tại, ngay sau khi việc xây dựng nhà mới hoàn thành, mình đã bắt tay ngay vào việc thiết kế vườn rau. Chi phí thiết kế vườn đến thời điểm hiện tại không nhiều, khoảng 15 triệu đồng, dụng cụ trồng rau chủ yếu là hộp xốp, có chân kệ để kê cao các chậu rau theo hàng, theo lối.”

[Góc phỏng vấn] Anh Giám đốc trẻ thích trồng rau trên sân thượng 2Cận cảnh những khay rau trên sân thượng của anh Tuấn đang trong giai đoạn phát triển

“Và mình nghĩ, quyết định đúng đắng nhất của mình là lắp hệ thống tưới tự động cho vườn rau. Mình trồng rau quanh năm nên đảm bảo đủ cung cấp rau ăn cho gia đình mình, thỉnh thoảng vợ mình còn mang biếu bạn bè, đồng nghiệp, rồi hàng xóm nữa…”

[Góc phỏng vấn] Anh Giám đốc trẻ thích trồng rau trên sân thượng 3Đầu tưới cây tự động đang hoạt động để tưới nước cho rau

Maka: Anh nghĩ gì về vai trò của hệ thống cung cấp nước tưới tự động đối với vườn rau được trồng trên sân thượng?

- Anh Tuấn: “Mình thấy rằng cách tốt nhất để chăm sóc rau trên sân thượng là nên lắp hệ thống này. Chứ 2 vợ chồng mình cứ bận suốt ngày không có thời gian tưới, nhờ có hệ thống tưới mà rau được tưới mỗi ngày, vợ chồng mình cũng yên tâm đi làm, nếu không thì vườn rau của mình chắc sẽ không sống nỗi đâu.”

“Hơn nữa, mình thấy một điều rằng, sân thượng là nơi mà suốt ngày phải hứng chịu ánh nắng mặt trời gây gắt, để giúp rau xanh phát triển tốt thì lắp hệ thống tưới tự động là điều cần thiết, không riêng gì mình mà nhiều gia đình khác nếu muốn trồng rau trên sân thượng thì cũng phải lắp thôi, mà nên lắp càng sớm thì càng tốt...”

[Góc phỏng vấn] Anh Giám đốc trẻ thích trồng rau trên sân thượng 4Vườn rau xanh tốt nhờ được tưới tự động

“Hệ thống tưới này đặc biệt rất hiệu quả và tiện lợi đối với những người làm nhân viên văn phòng bận rộn, hay đi công tác… nên không có nhiều thời gian chăm sóc vườn rau như mình.”

Nhưng chúng tôi cũng xin phép mách bạn thêm một vài bí quyết giúp tiết kiệm nước tưới mỗi ngày để giảm thiểu tối đa chi phí cho gia đình mà vẫn sở hữu vườn rau sạch để có bữa cơm ngon mỗi ngày. Tìm hiểu ngay 

Maka: Anh đã thành công và có một vườn rau như ý muốn, vậy anh có lời khuyên hay là bí quyết gì để chia sẻ cho những người đã, đang và sẽ có ý định trồng 1 vườn rau ngay trên sân thượng không? Thưa anh.

- Anh Tuấn: “Mình chỉ có 1 lời khuyên duy nhất thôi, là hãy lắp hệ thống tưới điều khiển tự động ngay khi mới trồng rau, vì chỉ có như thế rau mới có điều kiện tốt để phát triển được, còn không thì chúng sẽ còi cọc, khô héo, không khéo lại nhanh chết đi ấy chứ. Đó là lời khuyên rất chân thành của mình.”

Maka: Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn ngắn ngày hôm nay. Mong vườn rau của gia đình anh ngày càng xanh tốt hơn.

[Góc phỏng vấn] Anh Giám đốc trẻ thích trồng rau trên sân thượng 5Cận cảnh 1 đầu tưới tự động trong hệ thống tưới rau

Anh Tuấn đã có 1 vườn rau xanh tốt trên sân thượng nhờ được chăm sóc và tưới nước bằng hệ thống tưới tự động, còn bạn thì sao? Hãy liên hệ đến Hotline 0902 719 168 hoặc 0963 384 379 để Maka tư vấn cho bạn nhé!

Maka chúc bạn có được một vườn rau xanh - sạch - đẹp để cung cấp vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Không chỉ là một vườn rau nhỏ trên sân thượng đâu mà khi còn thấp sáng rất cả ước mơ được ăn rau sạch mỗi ngày của hàng nghìn người, nếu như ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng thì xã hội đã không phải chịu nhiều thiệt hại với nhiều bệnh ngộ độc thực phẩm như ngày nay rồi.

Hãy bảo vệ gia đình bạn như cách mà Anh Tuấn đã làm để gia đình anh có bữa cơm ngon sạch mỗi ngày.

Ngày đăng: 07/07/2018

Người đăng: Thảo Hiền

Bình luận