Bạn là nhân viên văn phòng, bạn là người làm kinh doanh… bạn muốn trồng cây, trồng rau trong khu vườn của mình nhưng lại không có thời gian tưới và chăm sóc mỗi ngày.

Bạn thường xuyên phải đi công tác xa nhà? Bạn sợ những chậu cây, những luống rau… của mình sẽ khô héo và chết đi… vì chúng không được tưới nước đầy đủ!

Bạn đang cảm thấy lo lắng cho vườn cây nhà mình. Bạn không muốn những chậu cây mà mình đã mất rất nhiều thời gian chăm sóc lại chết đi vào mùa nắng.

Một hệ thống tưới cây tự động sẽ là “trợ thủ” thay bạn chăm sóc cho khu vườn của mình. Hệ thống này có thể giúp bạn tiết kiệm 70% thời gian tưới cây và 50% lượng nước so với phương pháp tưới thủ công thông thường mà nhiều gia đình vẫn đang áp dụng.

Vậy để sở hữu một khu vườn hay bạn công đẹp bạn cần làm gì? Xem ngay tại đây

Hệ thống tưới tự động 1Sơ đồ một hệ thống tưới tự động cơ bản

Hoạt động hoàn toàn tự động

Hệ thống tưới này nhờ có bộ hẹn giờ điều khiển tưới tự động (hay còn gọi là timer). Thiết bị này được xem là bộ não của hệ thống tưới cây tự động. Chúng hoàn toàn dùng pin nên đảm bảo an toàn, dung lượng pin có thể sử dụng đến 6 tháng.

hệ thống tưới tự động 2Timer hẹn giờ tưới tự động được lắp trong hệ thống

Bạn có thể hẹn giờ để tưới 2 lần/ngày; 4 lần/ngày; 6 lần/ngày. Chỉ cần cài đặt thời gian tưới 1 lần, sau đó thiết bị sẽ hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày, hàng tuần để tưới nước cho vườn cây của bạn.

hệ thống tưới tự động 4Hệ thống tưới tự động đang hoạt động

Cứ đúng giờ hẹn là bộ điều khiển tưới sẽ tự động mở van, nước từ nguồn sẽ được trung chuyển qua đường dây dẫn nước để đi đến các đầu tưới. Sau đó các đầu tưới sẽ được phun nước theo từng dạng khách nhau.

hệ thống tưới tự động 5
Cận cảnh 1 đầu tưới tự động đang hoạt động

Bạn có thể ứng dụng để tưới cho mọi loại cây, mọi khu vườn

Hệ thống tưới tự động có 3 kiểu tưới, mỗi kiểu tưới sẽ thích hợp để ứng dụng tưới cho từng loại cây khác nhau trong khu vườn của bạn:

- Kiểu tưới phun mưa: Hạt nước phun ra giống như mưa nhân tạo, tưới đều cho diện tích mà bạn cần tưới. Kiểu tưới này thích hợp để tưới cho vườn rau, mảng cỏ xanh, bồn hoa…

hệ thống tưới tự động 6
Ứng dụng loại đầu tưới phun mưa cho vườn rau

- Kiểu tưới nhỏ giọt: Nước phun ra từng giọt vào đúng vị trí gốc cây mà bạn muốn tưới, rất thích hợp ứng dụng để tưới cho các chậu cây, các hàng rào cây, tường cây…

hệ thống tưới tự động
Ứng dụng loại đầu tưới nhỏ giọt để tưới chậu cây

- Kiểu tưới phun sương: Kiểu tưới này thích hợp để tưới cho các vườn lan, vườn rau xanh, vườn cây ươm… nhờ tia nước phun ra rất mịn và đều, tạo môi trường mát mẻ cho cây sinh trưởng và phát triển.

hệ thống tưới tự động 8
Ứng dụng loại đầu tưới phun sương để tưới cho vườn lan

Với 3 kiểu tưới như Maka vừa nếu trên thì bạn có thể ứng dụng để tưới cho mọi loại cây và mọi khu vườn, thật là tiện lợi đúng không nào.

Những trường hợp có thể xảy ra với hệ thống tưới tự động

Áp lực nước của nhà tôi yếu thì có lắp hệ thống tưới được không?

Trong trường hợp nguồn cấp nước của gia đình bạn bị yếu, hoặc bạn trồng cây và rau trên sân thượng nhà mình thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Bạn chỉ cần lắp thêm máy bơm là sẽ giúp nguồn nước đủ mạnh, giúp hệ thống tưới hoạt động ổn định.

hệ thống tưới tự động 10
Máy bơm tăng áp sẽ giúp áp suất nước nhà bạn mạnh hơn

Những lúc trời mưa thì sao?

Không sao cả! Nếu bạn muốn hệ thống tưới của bạn tự động tắt khi có trời mưa thì bạn chỉ cần lắp thêm một thiết bị cảm biến mưa là xong.

hệ thống tưới tự động 11
Cảm biến mưa sẽ giúp hệ thống tưới tự động tự động tắt khi có trời mưa

Với thiết bị này, khi có trời mưa thì hệ thống tưới tự động của gia đình bạn sẽ tự động tắt, giúp bạn tránh được trường hợp lãng phí nước không đáng có.

Bạn cũng có thể tự tay lắp hệ thống tưới tự động

Các bước lắp hệ thống tưới tự động khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo video hướng dẫn sau đây là được:

(Bấm bài video để xem)

Video hướng dẫn các bước lắp hệ thống tưới tự động

Với những người luôn bận rộn, những người thường xuyên vắng nhà thì việc lắp một hệ thống tưới là điều rất cần thiết, nó sẽ góp phần giúp bạn có được một khu vườn xanh đẹp và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn mỗi ngày.

hệ thống tưới tự động 12Khu vườn của bạn sẽ xanh tốt nếu được tưới nước tự động mỗi ngày

Hệ thống tưới cây tự động sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho khu vườn của bạn. Nếu bạn muốn lắp đặt thì Maka sẽ đến tận khu vườn của bạn để khảo sát và đưa ra những giải pháp tưới thích hợp nhất.

Hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline 0902 719 168 để các chuyên gia của Maka tư vấn và hỗ trợ cho bạn ngay hôm nay!

Xem thêm tâm sự của chàng giám đốc trẻ thích trồng cây, để cùng anh chàng chia sẻ những bí quyết chăm sóc khu vườn khi không có nhiều thời gian nhé!

Ngày đăng: 19/04/2018

Người đăng: Trần Viết Nam

Bình luận