Cuối cùng thì những cơn mưa cũng đã xuất hiện sau mấy tháng hè thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, báo hiệu một mùa mưa nữa lại về với Sài Gòn.

Những cơn mưa đầu mùa luôn mang đến cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho tất cả chúng ta, nó giúp xua tan đi cảm giác oi bức, ngột ngạt… suốt một thời gian dài vừa qua. Thời điểm này, trời có thể mưa vào bất cứ lúc nào trong ngày, thế nên bạn đừng quên mang theo áo mưa mỗi khi ra khỏi nhà nhé!

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua-2Những cơn mưa sẽ giúp cây cối trong vườn xanh tốt hơn

Với những chậu cây, mảng cỏ, bồn hoa… trong khu vườn, những cơn mưa đầu mùa như thế này sẽ giúp cây được tưới nước thường xuyên, tạo ra môi trường sống lí tưởng cho cây, điều đó chẳng khác nào “nắng hạn gặp mưa rào”.

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua 3Một gốc vườn được trồng nhiều cây

Tuy nhiên, có 1 thực tế khiến Maka luôn cảm thấy lo lắng, là trong những năm qua, ở Sài Gòn xảy ra rất nhiều trường hợp cây chết vào mùa mưa mà chủ nhà không hề hay biết nguyên nhân vì sao! Thế nên bạn đừng có chủ quan mà không chăm sóc cây vào mùa mưa nhé. Sau những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi một cách nhanh chóng, nắng nóng sẽ trở lại với mức nhiệt chẳng kém gì mùa hè. Những lúc như thế cây sẽ cần nước trở lại để sống và phát triển.

Vậy tại sao bạn không thử áp dụng 2 tuyệt chiêu chăm sóc khu vừa mùa nắng mưa thất thường để khu vườn bạn khi nào cũng luôn tươi tốt. Xem ngay

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua 4Cây xanh sẽ khô héo nếu không được cung cấp nước đầy đủ

ĐỪNG ĐỂ CÂY CHẾT TRONG MÙA MƯA

Nếu bạn chủ quan nghĩ rằng trời mưa sẽ không cần tưới cây thì rất dễ sẽ khiến cho cây nhà bạn bị chết vì không được cung cấp nước kịp thời.

Là người thông minh và chủ động thì chắc chắn bạn hiểu được rằng việc phụ thuộc vào thời tiết thay bạn tưới cây chưa bao giờ là giải pháp tối ưu cả, vì cây vốn cần nước thường xuyên và đầy đủ để giúp chúng luôn giữ được vẻ xanh tốt.

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua-5Cây vườn sẽ tươi tốt hơn nếu được tưới nước đầy đủ

Thế nên, dù đang trong mùa mưa đi nữa thì bạn cũng cần lắp một hệ thống tưới nước tự động cho vườn cây nhé. Hệ thống này sẽ đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho cây theo thời gian và lưu lượng mà bạn mong muốn nhờ Bộ điều khiển hẹn giờ tưới cực kì hiện đại.

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua-6Hệ thống tưới tự động sẽ là giải pháp tuyệt vời cho khu vườn của bạn

Ngoài ra, nếu bạn muốn hệ thống tưới cho khu vườn của mình tự động tắt khi có trời mưa để tiết kiệm nước thì Maka khuyên bạn nên lắp thêm bộ cảm biến mưa nữa nhé (Xem chi tiết tại đây), rất là tiện lợi và hiện đại đúng không nào!

maka-cach-cham-soc-vuon-cay-mua-mua-7Cảm biến mưa sẽ giúp hệ thống tưới nhà bạn tự tắt khi có trời mưa

Với những người bận rộn, nhân viên văn phòng, hay những người vắng nhà thường xuyên… thì giải pháp tưới cây đơn giản và tiết kiệm lại hiệu quá ắt hẳn sẽ là một giải pháp tuyệt vời để chăm sóc cho khu vườn của mình.

Nếu bạn muốn lắp hệ thống tưới tự động cho khu vườn của mình thì hãy liên hệ đến Hotline 0902 719 168 để chuyên viên của Maka tư vấn cụ thể cho bạn ngay hôm nay nhé!

Link giải pháp: https://maka.vn/blogs/giai-phap-tuoi-tu-dong/mua-mua-cay-vuon-se-chet-neu-ban-chu-quan

Ngày đăng: 06/06/2018

Người đăng: Thảo Hiền

Bình luận