Sài Gòn dạo này thi thoảng lại xuất hiện những cơn mưa vào cuối ngày. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó làm xua đi cái nắng nóng đã trở thành "thương hiệu" của thành phố nhộn dịp và đông đúc này. Khi những cơn mưa qua đi thì cũng là lúc mà không khí nóng ngột ngạt lại nhanh chóng kéo đến và làm cho con người chúng ta cảm thấy khó chịu.

Cỏ cây, hoa lá cũng giống như con người chúng ta vậy thôi, những lúc mưa sẽ giúp làm mát môi trường sống của chúng, tuy nhiên sau đó thì chúng cũng phải trở lại bình thường, phải vật vả chóng chọi với mức nhiệt lên đến 40 độ ở ngoài trời để sống và phát triển.

tuoi tu dong cho ban cong 1Sở hữu một ban công đẹp là mơ ước của nhiều gia đình

Còn với những chậu cây, hoa… mà chúng ta trồng ở ban công thì sao? Chúng không bao giờ được tiếp xúc với những cơn mưa, nếu để trình trạng đó kéo dài thì cây chắc chắn sẽ thiếu nước, và dẫn đến chết. Nên bạn phải cần tưới và chăm sóc thường xuyên cho những chậu cây ở ban công, điều này với những người rảnh rỗi thì không thành vấn đề, nhưng hầu hết chúng ta lại quá bận rộn với công việc hàng ngày…

tuoi tu dong cho ban cong 5Cây trồng ở ban công đang được tưới tự động

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm gì đó để tạo ra một ban công thật đẹp, xanh tươi, mang đến nguồn không khí trong lành… và giúp xua tan đi cái nóng thiêu đốt của những ngày nắng hay chưa? Hai gợi ý dưới đây của Maka sẽ giúp cho nhà bạn có một ban công thật ấn tượng, mang đến không gian xanh mát dễ chịu cho ngôi nhà của mình mà không phải mất thời gian để chăm sóc mỗi ngày.

MẸO SỞ HỮU BAN CÔNG ĐẸP

1. Trồng những loại cây mà bạn thích ở ban công

Không phải loại cây hay hoa nào cũng sống được ở nơi luôn hứng chịu ánh mặt trời và nắng nóng như ban công. Vì vậy, trước khi muốn tô điểm một chậu hoa hay trồng cây cảnh trên ban công, bạn hãy tham khảo xem nên chọn loại cây nào và chăm sóc như thế nào...

tuoi tu dong cho ban cong 0Trồng những loại cây mà bạn thích sẽ giúp ban công của bạn trở nên đẹp hơn

Việc trồng những loại cây, hoa lá mà bạn yêu thích sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho chính bạn. Bạn nghĩ gì nếu mỗi lần ra ban công được ngắm nhìn, hít thở không khí trong lành và hương thơm của loài hoa mà mình thích, đó chắc chắn sẽ là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

tuoi tu dong cho ban congKhu ban công xanh tốt của gia đình anh Tuấn - Quận 7

Sau đây là một số loại cây thích hợp mà bạn có thể trồng cho ban công của mình như Hoa hồng, hoa mười giờ, hoa giấy, xương rồng, các chậu hoa treo… Ngoài ra, thì bạn cũng có thể tận dụng ban công để trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của gia đình mình.

2. Lắp hệ thống tưới tự động

Nếu bạn muốn có một ban công thật đẹp, có nhiều loài cây và hoa lá xanh tốt nhưng không có thời gian tưới, chăm sóc mỗi ngày thì cách tốt nhất và cấp bách nhất là bạn nên lắp Hệ Thống Tưới Tự Động ngay.

tuoi tu dong cho ban cong 3Hệ thống tưới tự động sẽ giúp ban công nhà bạn xanh tốt mỗi ngày

Hệ thống này sẽ chăm sóc, tưới cây hoàn toàn tự động, tưới đúng giờ bạn muốn, với lưu lượng nước bạn mong muốn. Qủa thật là vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn sở hữu được hệ thống này thì bạn không còn phải lo lắng về tình trạng thiếu nước, hoặc quên chăm sóc cây nữa… bạn có thể đi xa vài ngày hoặc vài tuần mà cây ở nhà bạn vẫn xanh tốt.

tuoi tu dong cho ban cong 5Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để tưới cây ở ban công mỗi ngày nhờ hệ thống tưới tự động

Tận dụng khoảng không gian nhỏ hẹp ở ban công, rất nhiều gia đình sống ở những căn hộ chung cư, những ngôi nhà không có vườn… đã vô cùng khéo léo tạo nên những khu vườn thơm ngát hương hoa trên ban công nhỏ của mình.

Nếu bạn muốn lắp hệ thống tưới tự động cho ban công nhà mình và góp phần nhỏ trong công cuộc thấp sáng ước mơ được ăn rau sạch mỗi ngày nhờ tận dụng những mảnh đất trống để trồng rau xanh thì hãy gọi ngay đến hotline 0902 719 168 để chuyên viên của Maka tư vấn cho bạn nhé!

link bài viết: https://maka.vn/blogs/giai-phap-tuoi-tu-dong/muon-co-ban-cong-dep-thi-ban-nen-lam-gi

Ngày đăng: 24/04/2018

Người đăng: Trần Viết Nam

Bình luận