Chơi lan là một trong những thú vui của nhiều người hiện nay. Loại hoa này thường được treo ở ban công, gốc cây, hẻm nhà... Một trong những vấn đề mà nhiều người chơi lan thường gặp phải là làm sao để tưới nước một cách hợp lí nhất, nếu được tưới thừa hay thiếu nước cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của lan.

Để giải quyết những vấn đề trên thì việc lắp đặt một hệ thống tưới phun sương cho lan là điều rất cần thiết và nhiều người áp dụng mô hình này cho vườn lan của mình.


Hệ thống tưới phun sương cho lan

Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho vườn lan?

- Hệ thống tưới phun sương cho lan giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc.
- Tiết kiệm nước một cách đáng kể, tưới phun sương có thể cho phép tưới chính xác diện tích cần tưới với đúng lưu lượng yêu cầu.
- Bề mặt lá đều được tưới và làm sạch bụi bám trên lá rất hữu ích cho sinh trưởng phát triển của cây. Điều hoà tiểu khí hậu (chống nóng, lạnh, sương muối cho cây trồng).
- Công nghệ tưới nước phun sương rất phù hợp với những loại cây mềm, yếu, hoa đang thụ phấn, tránh được dập nát.


Mô hình hệ thống tưới phun sương

Một hệ thống tưới phun sương cho vườn lan gồm những thành phần nào?

Bộ điều khiển tưới tự động
Với bộ điều khiển này thì chỉ cần vài thao tác lập trình đơn giản, chủ nhà có thể hoàn toàn chủ động được hoạt động của cả hệ thống tưới về thời gian tưới, lượng nước phù hợp. Với công nghệ hiện đại, việc điều khiển cả hệ thống có thể được hoàn toàn gói gọn trong chiếc điện thoại thông minh giúp mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Hệ thống dây dẫn nước
Loại ống PE nhựa dẻo cao cấp, chuyên dụng, thường được dùng cho hệ thống tưới phun sương này. Với đặc điểm nổi trội là khả năng chịu đựng cao với nhiệt độ ngoài trời và bền bỉ hơn so với loại ống thông thường. Việc đấu nối với các phụ kiện cũng dễ dàng và đơn giản cũng là một lợi thế của loại ống dẫn nước này.

Béc tưới phun sương
Tùy thuộc sự phân bố lan trong vườn và diện tích của vườn mà lựa chọn loại béc phun phù hợp. Loại béc chuyên dụng này thường hoạt động dưới áp lực thấp giống như áp lực nước sinh hoạt thông thường.
Ngoài ra, để hệ thống tưới phun sương cho lan hoạt động hiệu quả thì cần có thêm một số thành phần khác như: Bộ lọc phi, máy bơm tăng áp…

Bộ sản phẩm hệ thống tưới phun sương cơ bản

Hệ thống tưới lan sẽ giúp việc chăm sóc vườn lan của bạn trở nên dễ dàng hơn. Liên hệ với Maka ngay hôm nay để được hỗ trợ và lắp đặt nhé!


Ngày đăng: 21/11/2016

Người đăng: Nguyễn Thị Kim Hường

Bình luận