Hệ Thống Tưới Rau Tự Động Maka - Giúp vườn rau của bạn phát triển nhanh và luôn xanh tốt mỗi ngày.

Ngày càng có nhiều gia đình đã tận dụng khoảng sân vườn, ban công hay là sân thượng của mình để trồng rau xanh với mong muốn có được nguồn rau sạch để cung cấp vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình. 

Trong quá trình trồng rau, việc chăm sóc và tưới nước cho rau mỗi ngày là vô cùng quan trọng, giúp rau có được một môi trường và điều kiện thuận tiện nhất để phát triển. 

Hệ thống tưới rau maka 3Hiện nay, có nhiều gia đình trồng rau sạch ngay rại nhà

Tưới nước cho rau - một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điều xa xỉ đối với những người không có thời gian rảnh. Với mong muốn giúp những người bận rộn có thể trồng rau sạch ngay tại nhà mà không mất thời gian để tưới cho rau thì Maka xin giới thiệu đến bạn Hệ Thống Tưới Rau Tự Động.

I. ỨNG DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI RAU ĐỐI VỚI NHỮNG GIA ĐÌNH TRỒNG TRONG THÙNG XỐP, CHẬU NHỰA

Trồng rau trong thùng xốp, chậu nhưa... đang được nhiều gia đình áp dụng, ưu điểm của cách trồng rau này là chi phí thấp, có thể di chuyển vị trí của các thùng rau dễ dàng, mỗi thùng xốp hay chậu nhựa thì bạn có thể trồng một loại rau khác nhau.

Hệ thống tưới rau maka 2Rau xanh trồng trong thùng xốp đang được tưới nước tự động

Maka có 2 giải pháp để giúp bạn tưới cho rau xanh ở thùng xốp, chậu nhựa:

1. Ứng dụng hình thức tưới nhỏ giọt

Áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt cho rau trồng ở thùng xốp, chậu nhựa... sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều lượng nước tưới. 

giai-phap-tuoi-rau-maka-8Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

2. Ứng dụng hình thức tưới phun mưa

Hệ thống tưới rau phun mưa là hình thức tưới phù hợp nhất cho rau xanh, những hạt nước tưới phun đồng đều sẽ tạo ra một môi trường thuận tiện giúp rau phát triển nhanh chóng và luôn xanh tốt mỗi ngày.

Hệ thống tưới rau maka 4Ứng dụng hình thức tưới phun mưa cho rau

Lời khuyên của chuyên gia: Bạn nhớ đục lỗ ở đáy thùng xốp hoặc chậu nhựa trước khi trồng rau, như thế sẽ giúp tránh được tình trạng úng nước có thể làm chết rau.

Khi ứng dụng hệ thống tưới tự động cho rau xanh trồng ở thùng xốp hoặc chậu nhựa thì bạn nên cài đặt khoảng thời gian tưới thích hợp, mỗi lần tưới khoảng 5 phút là đủ (nếu tưới nhiều sẽ gây lãng phí nước, còn nếu tưới ít thì rau sẽ không được cung cấp đủ lượng nước).

II. ĐỐI VỚI NHỮNG GIA ĐÌNH TRỒNG RAU TRÊN KỆ PHÂN CẤP, CHẬU TREO

Trồng rau trên kệ phân cấp, chậu treo rất thích hợp đối với các gia đình có không gian nhỏ nhưng vẫn muốn có 1 vườn rau sạch.

hệ thống tưới rau maka 11Trồng rau trên kệ phân cấp là hình thức được nhiều gia đang ứng dụng

Ưu điểm của mô hình trồng rau này là giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích, mang đến không gian xanh cho gia đình và quan trọng hơn hết là giúp gia đình có được nguồn rau sạch để ăn mỗi ngày. 

Giải pháp để giúp bạn tưới cho rau xanh trồng ở kệ phân cấp, chậu treo là ứng dụng mô hình hệ thống tưới rau phun mưa

giai-phap-tuoi-rau-maka-9Ứng dụng hình thức tưới phun mưa cho rau trồng ở các kệ phân cấp, chậu treo 

III. CÁCH TRỒNG KẾT HỢP GIỮA CÂY KIỂNG VÀ RAU XANH

Việc trồng những chậu cây kiểng và rau xanh trong cùng một khuôn viên khu vườn, ban công hay là sân thượng là điều khá phổ biến hiện nay và được rất nhiều gia đình ứng dụng.

Cách trồng xem kẻ giữa cây xanh và rau sẽ vừa giúp bạn có khoảng xanh đẹp, lại vừa có rau sạch để ăn mỗi ngày.

giai-phap-tuoi-rau-maka-6Trồng cây và rau xen kẽ được ứng dụng khá phổ biến hiện nay

Với hình thức trồng kết hợp này, việc ứng dụng kết hợp giữa các hình thức tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa là điều thích hợp nhất. 

1. Ứng dụng hình thức tưới nhỏ giọt cho cây kiểng

Đối với những gốc cây hay là chậu cây kiểng trong khuôn viên sân vườn thì bạn nên ứng dụng giải pháp tưới rau nhỏ giọt. Với hình thức tưới nhỏ giọt, nước sẽ tưới chính xác đến vị trí của gốc cây giúp bạn tiết kiệm nước, đồng thời làm hạn chế được sự phát triển của cỏ dại mọc quanh gốc cây, giúp cây có điều kiện phát triển tốt hơn.

tưới nhỏ giọt cho câyHệ thống tưới nhỏ giọt đang hoạt động để tưới cho những gốc cây trong sân vườn 

2. Ứng dụng hình thức tưới phun mưa cho các luống rau

Với những luống rau, khay rau trồng xen kẻ với cây kiểng thì tưới phun mưa là hình thức thích hợp nhất, giúp tưới đồng đều cho toàn bộ các luống rau.

he thong tuoi rau makaỨng dụng hình thức tưới phun mưa cho rau xanh khi trồng xen kẻ với cây kiểng 

Việc tận dụng khoảng sân vườn, ban công hay là sân thượng của nhà bạn để trồng rau là điều cần thiết mà bạn nên làm. Nếu bạn không có thời gian để tưới và chăm sóc cho vườn rau của mình mỗi ngày thì cũng không sao cả, chỉ cần bạn lắp một hệ thống tưới rau tự động là đảm bảo vườn rau của bạn sẽ luôn xanh tốt nhờ được tưới nước đầy đủ mỗi ngày.

IV. TRỒNG RAU TRÊN QUY MÔ LỚN

Nếu bạn trồng rau với diện tích lớn với mục đích để kinh doanh thì Maka cũng sẽ có giải pháp giúp bạn tưới cho vườn rau mỗi ngày. 

Đối với hình thức trồng rau này thì bạn nên ứng dụng mô hình tưới phun sương. Với ưu điểm là phun những hạt nước mịn và đều, cách tưới phun sương chắc chắn sẽ tưới đều cho toàn bộ vườn rau của bạn.

hệ thống tưới rau makaVườn rau quy mô lớn đang được tưới nước tự động

Với diện tích trồng rau lớn, việc tưới cho rau sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mỗi ngày, tuy nhiên hiệu quả tưới sẽ không cao nếu so với giải pháp tưới rau tự động của Maka.

Dù cho bạn đang trồng rau theo mô hình gì chăng nữa thì việc lắp một hệ thống hẹn giờ tưới rau tự động để tưới cho rau mỗi ngày là điều cần thiết mà bạn nên làm.

Nếu bạn muốn lắp hệ thống tưới rau tự động thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline 0902 719 168 để Maka tư vấn, hỗ trợ khảo sát và báo giá miễn phí cho bạn nhé! Maka chúc bạn có được một vườn rau xanh tốt ngay tại ngôi nhà của mình.

Link giải pháp: https://maka.vn/blogs/he-thong-tuoi-rau/he-thong-tuoi-rau-maka

Ngày đăng: 27/12/2018

Người đăng: Nguyễn Thị Kim Hường

Bình luận