Trồng rau là một công việc đòi hỏi người trồng phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. Bởi nếu bạn không cung cấp đủ độ ẩm cho cây thì rau sẽ không xanh tốt được. Có nhiều trường hợp do người trồng quá bận nên không có thời gian tưới nước cho rau vì thế mà rau không thể phát triển tốt, trình trạng xấu hơn là chúng sẽ khô héo và chết đi.

Để giải quyết triệt để vấn đề đó thì cách tốt nhất là chúng ta nên lắp đặt hệ thống phun sương tưới rau, với hệ thống này bạn sẽ không còn sợ rau sẽ chết hay lo lắng về vấn đề phải dành thời gian tưới rau mỗi ngày nữa nhé.

Để có được các loại rau củ xanh sạch bạn thường mất rất nhiều thời gian chăm bón

Những ưu điểm của hệ thống phun sương tưới rau

- Hệ thống phun sương tưới rau giúp giảm công tưới và thời gian so với lao động thông thường gấp chục lần.
- Tiết kiệm nước đáng kể, tưới phun sương có thể cho phép tưới chính xác diện tích rau cần tưới với đúng lưu lượng yêu cầu và đảm bảo tính hiệu quả của lượng nước tưới.
- Hệ thống này sẽ nén nước ở dạng lỏng, phân tách và khuếch tán trở lại môi trường những hạt sương nhỏ li ti. Những hạt sương này sẽ phát tán khắp vườn rau, thấm đều các mặt lá giúp cho cây rau đủ độ ẩm để phát triển nhanh chóng.
- Bề mặt lá đều được tưới, rất hữu ích cho sinh trưởng phát triển của cây.
- Công nghệ tưới nước phun sương rất phù hợp với những loại rau mềm, tránh dập nát rau.

Hệ thống phun sương tưới rau được nhiều người ưa chuộng. Sau khi lắp đặt hệ thống xong thì bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian và công sức như trước kia, mà giờ đây chỉ cần hẹn giờ là hệ thống sẽ tự hoạt động như ý muốn. Với hệ thống tưới tự động này thì vườn rau của bạn sẽ được chăm sóc ngay cả khi bạn không có thời gian rảnh hay vắng nhà lâu ngày.

Ứng dụng hệ thống phun sương cho vườn rau nhà bạn

Lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động cần những gì?

- Nguồn nước: Vòi nước máy, từ bồn nước...
- Lọc: Tưới phun sương cũng như nhỏ giọt, nguồn nước cần được lọc sạch tuyệt đối để đảm bảo đầu phun không bị nghẹt, ít bảo trì vệ sinh đầu tưới.
- Ống và đầu tưới: Lắp đặt dạng treo, có thể tận dụng khung mái, hoặc đơn giản căng dây kẽm để treo ống và đầu tưới, đầu tưới phun sương nên được bố trí cách khoảng 1 mét - 1,3 mét sẽ phun đều khu vực tưới.
- Bộ điều khiển tự động: Tiết kiệm nhất là sử dụng timer cài đặt thời gian, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tưới tự động cho hệ thống.


Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt một hệ thống tưới phun sương cho vườn rau nhà mình

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương tưới rau

- Để hệ thống tưới rau sương phun ra được sạch sẽ, không làm tắc lõi lọc, không làm ô nhiễm không khí bạn nên sử dụng nước sạch cấp cho hệ thống.
- Đầu cấp nước vào cốc lọc nên có van khóa để có thể khóa hệ thống khi cần sửa chữa.
- Khi cần sử dụng hệ thống phun sương với số đầu phun nhiều (từ trên 20 đầu phun hoặc nhiều hơn) bạn cần chọn loại máy bơm phù hợp cho hệ thống.  

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe gia đình tránh khỏi những sự độc hại của các loại hóa chất, thuốc trừ sâu thì ngay hôm nay hãy tự tạo cho mình những vườn rau xanh mướt với hệ thống phun sương tưới rau làm mát tự động bạn nhé.

Thường xuyên kiểm tra béc tưới hoặc lắp kèm bộ lộc nhằm giảm thiểu khả năng tắt nghẽn đường ống

Liên hệ với Maka ngay hôm nay để được hỗ trợ và lắp đặt hệ thống tưới cho vườn rau nhà bạn nhé!

Xem thêm: https://maka.vn/blogs/huong-dan-lap-dat/vi-sao-nen-lap-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-vuon-rau-rong-8m2

Ngày đăng: 06/12/2016

Người đăng: Nguyễn Thị Kim Hường

Bình luận