Mô hình trồng rau sạch tại nhà đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, không những thỏa niềm vui làm vườn, mà còn tự cung cấp nguồn rau sạch, an toàn, dinh dưỡng cho bữa ăn của mỗi gia đình, nhất là khi các loại thực phẩm bẩn, độc hại tràn lan như hiện nay.

Tuy nhiên chúng ta thường không có thời gian để chăm sóc, tưới tắm vì cuộc sống và công việc quá bận rộn hay những lúc vắng nhà lâu ngày... Chúng tôi hiểu rõ điều đó và khuyên bạn hãy lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau.


Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt thời xưa

Đây là 4 lý do để bạn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau

Thứ 1: Với hệ thống tưới cây nhỏ giọt, bạn có thể đặt lịch tưới tự động hàng ngày. Do đó, nếu bạn có bận rộn hay có việc đột xuất thì vườn rau của bạn cũng được tưới đều đặn mỗi ngày.

Thứ 2: Tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp tiết kiệm 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống.

Thứ 3: Hệ thống tưới nhỏ giọt phân bố lượng nước đồng đều cho tất cả các điểm nên không làm xói mòn hoặc nén chặt đất trồng rau. Lượng nước vừa phải giúp vườn rau tăng trưởng nhanh.

Thứ 4: Việc lắp đặt hệ thống tưới thông minh này cho rau rất dễ dàng, đơn giản, chi phí thấp. Hệ thống hoạt động đơn giản hiệu quả tiết kiệm nước nhờ vào lực ép của nước từ bồn nước mỗi nhà nên không cần dùng máy bơm. Kết hợp van mở tự động thì nước tự động tưới cho cây theo lịch trình.


Tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau tại nhà

Các thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho rau

- Ống dẫn chính: Ống PE Isreal phi 16mm.
- Ống nhánh: Ống PE Isreal phi 4mm.
- Vòi tưới (vòi nhỏ giọt).
- Timer hẹn giờ tưới tự động (lắp trực tiếp vào nguồn nước) cài đặt thời gian tưới, thời lượng tưới cho hệ thống, bạn chỉ cần cài đặt 1 lần là hệ thống sẽ tự động lặp lại.
- Bơm (nếu áp suất từ nguồn đến các diện tích tưới không đủ thì chúng ta cần lắp đặt thêm máy bơm để đảm bảo áp suất cho hệ thống).

Bộ sản phẩm cơ bản của hệ thống tưới

Giải pháp mang đến hiệu quả cao cho người trồng rau

Với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật, hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau sẽ giúp cho cây trồng phát triển một cách khỏe mạnh mà người trồng không còn phải lo nghĩ nhiều về việc phải tranh thủ thời gian để tưới nước và chăm sóc cho cây trồng.

Mặc dù phải bỏ tiền đầu tư ban đầu cho việc lắp đặt hệ thống tưới rau nhưng con đường ngắn nhất để tăng hiệu quả kinh tế vẫn là ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Công nghệ tưới nước nhỏ giọt đã được nhiều nước trong khu vực và trên thế giới áp dụng để hướng đến một mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nguồn nước và công chăm sóc... Hiện tại, người trồng rau đã có cơ hội ứng dụng công nghệ tưới này vào sản xuất và thu về những kết quả ngoài mong đợi.

Mô hình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Liện hệ với Maka để được hỗ trợ và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau nhà mình ngay hôm nay nhé.


Ngày đăng: 06/12/2016

Người đăng: Nguyễn Thị Kim Hường

Bình luận